பனங்கிழங்கு நன்மைகள்

 

பனங்கிழங்கு நன்மைகள் (panang kilangu benefits): 


        








 “இயற்கை  உணவே மருந்து வணக்கம் நண்பர்களே, நாம்  இந்த பதிவில் பனங்கிழங்கின் மகத்துவத்தை பற்றி பார்க்கலாம்.இயற்கையானது நமக்கு பலவகையான சத்து நிறைந்த உணவு பொருட்களை தருகிறது. அதில் ஒன்று தான் இந்த பனங்கிழங்கு.

பனங்கிழங்கு என்பது பனைமரத்தில் கிடைக்கக்கூடிய ஒரு வகையான கிழங்கு ஆகும்.பனைமரத்தின் பழத்தை சாப்பிட்டுவிட்டு அந்த கொட்டையை தனியாக புதைத்து வைத்து அதில் இருந்து கிடைக்கக்கூடியது தான் இந்த பனங்கிழங்கு.எண்ணற்ற நன்மைகள் நிறைந்த இந்த பனங்கிழங்கு அடிக்கடி சாப்பிடுவதன் மூலம் ஏராளமான பலன்களை நாம் பெறலாம்.வாங்க அதனோட நன்மைகளை பற்றி பார்க்கலாம்.

பனை கிழங்கில், நார்ச்சத்து அதிகம் நிறைந்துள்ளது. இது, குடல் இயக்கத்தை ஒழுங்குபடுத்தவும், இரத்தக் கொழுப்பைக் குறைக்கவும், இருதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் இது உதவும். மேலும் இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்தவும் உங்கள் எடையை குணப்படுத்தவும் உதவுகிறது.

இதில் இரும்புச்சத்து நிறைந்துள்ளன, இது உங்கள் உடலில் ஹீமோகுளோபினை அதிகரிக்க முக்கியமானது, உடல் சோர்வைக் குறைக்கிறது, இரும்பு ஆற்றல் அளவை அதிகரிக்கும். பனை கிழங்கு நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், செறிவு மற்றும் சகிப்புத்தன்மையை மேம்படுத்தவும் உதவுகின்றன.

பனை கிழங்கில் கால்சியம் சத்தும் அடங்கியுள்ளது. இது வலுவான எலும்புகள் மற்றும் பற்களை உருவாக்கவும், எலும்பு கோளாறுகள் மற்றும் தசை சுருக்கங்களை தடுக்கவும் உதவுகிறது. மெக்னீசியம் அதிகம் உள்ளதால், எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது, நீரிழிவு நோயிலிருந்து பாதுகாக்கிறது, உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது, இதயத்தை நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கிறது.

உடலில் உள்ள ஒவ்வொரு செல்லுக்கும் புரதம் முக்கியமானது. பனை கிழங்கில், நல்ல அளவு புரதம் உள்ளது, இது திசுக்களை கட்டமைக்கவும், சரிசெய்யவும், ஆரோக்கியமான உடல் எடையை பராமரிக்கவும் மற்றும் தசையை உருவாக்கவும் அவசியம்.

குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் உள்ள உணவுகள் ஜீரணமாகி, உடலில் மெதுவாக உறிஞ்சப்படுவதால், இரத்த குளுக்கோஸின் மெதுவான உயர்வை ஏற்படுத்துகிறது. பனை கிழங்கில், குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் இருப்பதால் உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை சமநிலையில் வைக்க உதவுகிறது.

இந்த பனை கிழங்கை வைத்து கிழங்கு உருண்டை என்ற பாரம்பரிய உணவை தயார் செய்யலாம். இந்த உணவு உடலுக்கு தேவையான இரும்புச்சத்தை வழங்கும்.

பணம் கிழங்கு உருண்டை

தேவையான பொருட்கள்

பனம் கிழங்கு: 2

மிளகு: 1 டீஸ்பூன்

காய்ந்த மிளகாய்: 2

சீரக விதைகள்: 1⁄4 தேக்கரண்டி

அசாஃபோடிடா: 1 சிட்டிகை

உப்பு: 1⁄4 தேக்கரண்டி

செய்முறை

பனை கிழங்குகளை உப்பு மற்றும் மஞ்சள் சேர்த்து குக்கரில் ஐந்து விசில் வரை வேகவைக்கவும். வெந்த பிறகு அதனை தோல் உரித்து சிறிய துண்டுகளாக வெட்டவும்.

அன்பிறகு ஒரு பிளெண்டரில் அனைத்து பொருட்களையும் சேர்த்து பனை கிழங்கு துண்டுகளை சேர்க்கவும். அதை நன்றாக பொடியாக அரைத்து சல்லடையாக மாற்றவும்.

பனை துளிர் பொடியை சலிக்கவும். மிக்ஸியில் போட்டு அரைக்கவும். மீண்டும் சலிக்கவும். தூள் மென்மையாக இருந்தால் உருண்டையாக உருட்டவும். இப்போது பனம் கிழங்கு உருண்டை தயார்

தேவையான பொருட்கள்

பனைமர முளை: 2

பனை சர்க்கரை: 1⁄2 கப்

செய்முறை

பனை கிழங்குகளை ஆவியில் வேக வைக்கவும். அவற்றை சிறிய துண்டுகளாக வெட்டவும்.பனை சர்க்கரையுடன் கலக்கவும். பொடியாக அரைக்கவும். அதை உருண்டையாக உருட்டவும்.

பனை கிழங்குகளை தவறாமல் உட்கொள்வது உடலை பலப்படுத்துகிறது மற்றும் நல்ல ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கிறது, இதன் வளமான தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. பதப்படுத்தப்பட்டதைக் கண்டுபிடித்து உட்கொள்வது மிகவும் எளிதானது.

பனை கிழங்கு நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், செறிவு மற்றும் சகிப்புத்தன்மையை மேம்படுத்தவும் உதவுகின்றன. பனை கிழங்கில் கால்சியம் சத்தும் அடங்கியுள்ளது. இது வலுவான எலும்புகள் மற்றும் பற்களை உருவாக்கவும், எலும்பு கோளாறுகள் மற்றும் தசை சுருக்கங்களை தடுக்கவும் உதவுகிறது.

தமிழகத்தின் அனைத்து பகுதிகளிளும் பொதுவாக காணப்படும் பனை மரம் ஏராளமான நன்மைகளை கொடுக்கிறது. பனை மரத்தி்ல் இருந்து கிடைக்கும் நுங்கு, பனம் பழம், பனை வெல்லம், பனை கல்கண்டு, பதனி, பனை கிழங்கு உள்ளிட்ட அனைத்து பொருட்களுமே உடலுக்கு மிகுந்த ஆரோக்கியத்த கொடுக்கிறது. மேலும் பனைமரம் இருக்கும் இடத்தில் நிலத்தடி நீர் வளம் அதிகமாக இருக்கும் என்று சொல்வதுண்டு.

  1. பொதுவாக சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள் மண்ணில் விளையக்கூடிய பொருட்களை சாப்பிடக்கூடாது என்று மருத்துவர்கள் பரிந்துரைக்கின்றன.
  2. ஆனால் பனங்கிழங்கில் உள்ள வேதி பொருட்கள் நம் உடம்பில் இன்சுலினை சுரக்க வைத்து இரத்தத்தின் சர்க்கரையின் அளவை கட்டுப்படுத்துகிறது.
  3. பனங்கிழங்கில் அதிக அளவு இரும்பு சத்து காணப்படுவதால் இரத்த சோகை உள்ளவர்கள் இதை அடிக்கடி எடுப்பதன் மூலம் இரத்த அணுக்களின் எண்ணிக்கை அதிகமாக்கப்பட்டு நோய் எதிர்ப்பு சக்தியும் அதிகமாகிறது.
  4. பெண்களுக்கு ஏற்படக்கூடிய கர்ப்பப்பை பிரச்சினைக்கு இது ஒரு நல்ல தீர்வாக அமைகிறது.
  5. மேலும் மலச்சிக்கல் பிரச்சினைக்கு இது ஒரு நல்ல தீர்வாக அமைகிறது.செரிமானமண்டலத்தை சீராக்கி உணவு செரிமானத்துக்கு உதவுகிறது.
  6. பனங்கிழங்கு சாப்பிடுவோர் பரம்பரைக்கே சர்க்கரை நோய் வராது என்பது பெரியோர்களின் கருத்து ஆகும்.
  7. மேலும் பனங்கிழங்கை தொடர்ந்து சாப்பிடுவதால் இது உடல் உஷ்ணத்தை குறைத்து சீராக வைக்க உதவுகிறது.
  8. மேலும் பனங்கிழங்கை பொடி செய்து அதை பாலுடனோ இல்லை கூழ் செய்தோ சாப்பிடுவது உடலுக்கு நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை கொடுத்து உடலுக்கு தேவையான வலுவையும் கொடுக்கிறது.

பனங்கிழங்கு தீமைகள்

எதையுமே அளவாக சாப்பிடும்போது அதோட பயன்கள் நமக்கு முழுமையாகவே கிடைக்கின்றன.அதேபோல் தான் பனங்கிழங்கையும் அளவாகவும் சரியான நேரத்திலும் சாப்பிடுவது நல்லது.

அளவுக்கு மீறி சாப்பிடும்போது அதிலுள்ள நார்சத்து காரணமாக செரிமான

பிரச்சினை ஏற்பட்டு வாய்வுதொல்லை ஏற்படக்கூடும். 

குறிப்பு: பனங்கிழங்கை சாப்பிட்ட பிறகு 4 அல்லது மிளகு சேர்த்து கொள்வது வாய்வு தொல்லையில் இருந்து தடுக்கும்.

https://siva662018.blogspot.com/2022/03/blog-post_25.html

Comments

Post a Comment

Nature products and commercial news

கொள்ளு பயறு பயன்கள்

பாதாம் பிசின் பயன்கள்: